Trường THCS Quế Thuận

Lượt xem: 462. Ngày đăng: 11:46 22/02/2016

Địa chỉ : Thôn 2 xã Quế Thuận - Điện thoại : 051083885312 - Email : quethuanthcs@gmail.com - Hiệu trưởng : Nguyễn Thành Nhân - Phó HT : Trần Công Ưu

I- Quá trình thành lập trường :

Sau ngày giải phóng đất nước, 1975, xã Quế Hiệp được thành lập bao gồm xã Quế Hiệp và xã Quế Thuận hiện nay.

Về giáo dục, ở thời điểm này, chỉ có trường cấp 1( Tiểu học ). Năm học 1976 – 1977 , Trường cấp 2 Quế Hiệp được thành lập. Năm 1978, sát nhập cả 2 cấp học, cấp 1 và cấp 2 thành Trường PTCS Quế Hiệp.

Năm 1978, xã Quế Thuận được tách lập từ xã Quế Hiệp. Theo đó, Trường PTCS Quế Thuận cũng được tách lập từ Trường PTCS Quế Hiệp vào năm học 1978 – 1979.

Năm học 1989 – 1990, theo chủ trương của Bộ GD&ĐT, bậc học PTCS được tách thành  tiểu học và trung học cơ sở. Trường THCS Quế Thuận ra đời.

II- Quy mô trường lớp :

Trường THCS Quế Thuận toạ lạc tại thôn 2 xã Quế Thuận trên khu đất rộng 12500 m2 , năm cách trục đường 611 chừng 100 mét. Dãy nhà chính được xây 2 tầng với 12 phòng học. Ngoài ra, còn có dãy văn phòng, phòng đa năng, phòng thư viện, phòng thiết bị, phòng thực hành bộ môn được trang bị các phương tiện và thiết bị hiện đại, tiện ích phục vụ hữu hiệu cho các hoạt động dạy và học .

Từ năm học 2008 - 2009 trở về trước về quy mô nhà trường được xếp vào loại II ( có 18 - 27 lớp ) và hiện nay thuộc hạng trường loại III ( có 17 lớp trở xuống ).

Đội ngũ thầy cô giáo được đào tạo chuẩn và bố trí đầy dủ tất cả các môn học theo quy định hiện hành. Nói khác đi, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường đang trên đường xây dựng trường chuẩn quốc gia.

III- Thành tích nổi bật :

1- Trường đã được UBND huyện công nhận danh hiệu tiên tiến nhiều năm liền.

2- Công Đoàn trường được công nhận Công Đoàn vững mạnh xuất sắc.

3- Liên Đội TNTP HCM của trường được công nhận Liên Đội Vững mạnh xuất sấc; là Liên Đội dẫn đầu khối THCS năm học 2008-2009.

4- Danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở luôn đạt > 40 % tổng số CB.GV.NV.

5- Tỉ lệ học sinh lên lớp trơng những năm qua : > 90 %.

6- Tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THCS : > 95 %; riêng năm học 2008-2009 đạt 100 %.

7- Có nhiều giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện và tỉnh kể cả cá nhân và tập thể.

8- Hoàn thành công tác PCGD - THCS từ năm 2002.

9- Công tác thư viện, thiết bị được cấp trên  đánh giá cao và xếp loại tốt.

IV. Định hướng phát triển trong thời gian đến :

1- Tiếp tục tham mưu cấp trên đầu tư kinh phí xây dựng cơ vật chất, sớm hoàn thành công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia,

2- Đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý cũng như dạy học góp phần nâng cao hiệu quả công việc và chất lượng giáo dục.

3- Xây dựng đội ngũ CB.GV.NV mạnh về tổ chức, giỏi về nghiệp vụ, tận tuỵ với công việc, luôn đáp ứng với yêu cầu đổi mới của sự nghiệp giáo dục.

4- Làm tốt công tác xã hội hoá giáo dục để phát triển công tác khuyến học, cải tạo quang cảnh sư phạm nhà trường.

Văn bản - Thông báo

Hình ảnh nhà trường